Nguyễn Hoàng Trí Dũng ((sinh năm 1988) là một du học sinh tài năng với những thành tích học tập ấn tượng anh đạt được trong suốt những năm tháng học tập tại Mỹ.

17 tuổi, Trí Dũng sang Mỹ du học. Lên đại học, Trí Dũng quyết định nộp hồ sơ vào trường Hendrix College (Mỹ) và trúng tuyển. Sau 4 năm nỗ lực, năm 2010, anh tốt nghiệp xuất sắc bằng cử nhân ngành Kinh tế. Một năm sau đó, anh tiếp tục bảo vệ xuất sắc luận án thạc sĩ ngành Kế toán với điểm GPA tuyệt đối 4/4 (GPA là điểm trung bình môn).

Trí Dũng là 1 du học sinh tài năng
Trí Dũng là 1 du học sinh tài năng

Với bảng học tập ấn tượng, sau khi ra trường, Trí Dũng được nhận vào làm ở một công ty Kiểm toán lớn tại Singapore với mức lương đáng mơ ước: “vài nghìn đô/tháng”.

Sau 3 tháng làm việc tại Singapore, Dũng quyết định nộp đơn nghỉ việc. Anh về nước vì muốn theo đuổi đam mê kinh doanh và Việt Nam vốn là một “miền đất hứa” nhiều tiềm năng, cơ hội. Trở về Việt Nam khởi nghiệp được cho là quyết định đúng đắn nhất trong 28 năm cuộc đời của Trí Dũng, dù hành trình ấy trải qua không ít gian nan.

Lĩnh vực khởi nghiệp Trí Dũng lựa chọn là gym (tập thể hình). Anh bắt đầu làm quen với gym từ năm lớp 8 với sự hứng thú đặc biệt nhưng lại tập không có phương pháp. Khi qua Mỹ du học, anh nhận thấy bất cứ trường trung học hay đại học nào ở đây cũng có một phòng tập hiện đại, đầy đủ và phương pháp tập thì khoa học hơn nhiều so với Việt Nam.

Trí Dũng cho rằng, đây là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển trong nước và quyết định gắn bó với nó.

Tuy nhiên khởi nghiệp không hề đơn giản với một người chỉ có ý tưởng mà chưa có vốn. Với số vốn 50 triệu đồng, không đủ để mở trung tâm. Trí Dũng bắt đầu huy động vốn, kêu gọi đầu tư nhưng kết quả không như ý muốn. Bên cạnh đó, gia đình ngăn cấm, khiến anh hoang mang, suy nghĩ rất nhiều.

Anh buộc phải kiếm tạm một công việc để nuôi sống bản thân. Lúng túng với môi trường sống và làm việc khác biệt tại Việt Nam, anh nhảy việc không ít lần. Giữa lúc chán nản, anh được người yêu gợi ý làm clip hướng dẫn luyện tập đăng tải lên Youtube. Dù lạ lẫm với ống kính máy quay và cho rằng đây là ý tưởng khá “dị” nhưng anh vẫn quyết định “liều mình” thử.

Chàng trai 28 tuổi gọi những video đầu tiên là thảm họa khi chỉ ngồi một chỗ và nói về phương pháp luyện tập. Về sau, anh quyết định trực tiếp minh họa bằng động tác và những video của anh bắt đầu được cộng đồng mạng Việt đón nhận. Hiện tại, kênh YouTube Swequity của Dũng thu hút hơn 4 triệu lượt xem, cùng với fanpage có khoảng 50.000 thành viên tại Việt Nam.

Trí Dũng có đam mê lớn với tập thể hình
Trí Dũng có đam mê lớn với tập thể hình

Số tiền kiếm được từ Youtube cộng với tiền vay thêm người thân, anh đổ vào khóa học huấn luyện thể hình. Anh nhận thấy, thị trường phòng tập Việt Nam chỉ chú trọng vào thiết bị và sự thoải mái của người tập mà quên rằng, kết quả họ đạt được mới là quan trọng nhất. Tháng 9/2015, anh chính thức cho ra mắt phòng tập của riêng mình với hướng đi rất riêng ấy.

Từ bỏ Kiểm toán- ngành theo đuổi suốt những năm tháng tuổi trẻ để lập nghiệp với lĩnh vực hoàn toàn khác, Trí Dũng chưa bao giờ thấy hối hận. Anh chia sẻ, trong quá trình làm việc anh phải sử dụng khá nhiều kiến thức đã học vào ứng dụng thực tế.

Hiện tại, Trí Dũng cũng là Strength Coach (Huấn luyện viên) đầu tiên của Việt Nam có chứng chỉ PICP (Poliquin International Certification Program) của Poliquin Group (một trong những tổ chức có uy tín nhất trên thế giới chuyên đào tạo HLV về luyện tập và sức khoẻ).

Trí Dũng là HLV thể hình đầu tiên ở Việt Nam có chứng chỉ PICP
Trí Dũng là HLV thể hình đầu tiên ở Việt Nam có chứng chỉ PICP

Khi quyết định từ bỏ công việc của mình để theo đuổi đam mê, Dũng vấp phải sự ngăn cản từ gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến sự nghiêm túc của Dũng đối với bộ môn thể hình, bố mẹ hiểu và ủng hộ anh nhiều hơn.

“Tôi được cha mẹ cho vay 100 triệu đồng để quay trở lại Mỹ học tập chuyên sâu hơn về bộ môn này. Dù chỉ là những khóa học ngắn hạn, nhưng tôi nghiệm ra rất nhiều kiến thức hay về thể hình. Tôi muốn thay đổi cách nhìn của mọi người về thể hình. Đây là ngành nghề đáng trân trọng”- Trí Dũng nói.

Nguon: Group quantrivakhoinghiep

Advertisements