Một ngày làm việc bạn thao tác bao nhiêu Click chuột?

Đã bao giờ bạn tự hỏi 1 ngày mình click chuột bao nhiêu cái chưa? Việc này có ảnh hưởng đến hiệu quả công việc trước máy tính của mình chăng? 1 cú click chuột chưa đến 1 giây có ảnh hưởng đến thời gian làm việc và tính hiệu quả công việc của bạn?

Xin thưa là có.

Một nghiên cứu của Nhật đã chỉ ra rằng, Click chuột là hoạt động dân văn phòng làm nhiều nhất trong ngày, nhưng click chuột nhiều thì hoàn toàn không tốt tí nào vì bạn phải vận động gần như cả cánh tay của mình để thực hiện 1 cú nhấn. Đầu ngón tay của chúng ta là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và việc ép ngón tay làm việc quá sức như vậy thì dĩ nhiên là không tốt.

Tôi xin chia sẽ với các bạn một tính năng vô cùng đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều cú Click chuột trong ngày, từ đó sẽ giúp bạn tối ưu hơn về thời gian thực hiện thao tác trên máy tính của mình.

Có lẽ trong group có nhiều người biết tính năng này, nhưng chắc cũng có không ít người chưa quan tâm, chúng ta hãy thử áp dụng nhé, vì tôi thấy khá là hiệu quả ít nhất là đối với công việc hiện tại của mình

1. Sử dụng Favorites để lưu lại địa chỉ của các trang web mình quan tâm
Clik vào nút Favorites ngay góc trên bên phải màn hình, tạo folder hoặc lưu trực tiếp  Bạn sẽ xem lại nội dung trang web ngay cả khi không có mạng Internet và dễ dàng tra cứu mà không phải mất công lục lọi trong google.

2. Dùng tính năng Favorites trên các folder trong ổ đĩa của mình
Đối với folder nào bạn hay sử dụng, thay vì mất nhiều cú click chuột mới đi vào đến nó, bạn hãy chọn và kéo thả vào folder Favorites, nó sẽ mặc nhiên xuất hiện ở bên ngoài, từ đó việc bạn vào folder quan trọng mỗi ngày trở nên nhanh hơn và ngay cả khi bạn chọn tài liệu trong folder này để gửi mail cũng nhanh hơn rất nhiều.

3. Sử dụng Favorites trong email
Tính năng này đã được bố trí ở một vị trí vô cùng dễ tìm ngay trước mỗi email của bạn, hãy cứ noted đi nếu nó quan trọng, một ngày rảnh rỗi trong tuần, bạn vào folder “Thư gắn dấu sao” ngay bên dưới hộp thư đến, bạn sẽ nhận ra chức năng này thật hiệu quả .

4. Sử dụng Favorites trong Google Drive:
Tương tự như trong email, trên Gooledrive cũng thiết kế tính năng này để tạo công cụ cho người dùng thao tác một cách hiệu quả, cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản: Kéo thả hoặc click chuột phải để add Favorites.

5. Sử dụng Favorites trong danh bạ điện thoại
Bạn có những contact thường xuyên liên lạc, để muốn nhanh hơn, hãy thêm họ vào mục ưa thích … và khi cần liên hệ, bạn chỉ cần 1 lần nhấn vào sẽ thấy contact này hiện ra ngay, khỏi phải đi long vòng lục lọi phải không nào!

Lời kết, Tính năng “Được gắn dấu sao” rất đơn giản và quen thuộc với chúng ta, cho nên bạn đừng lãng quên nó mà hãy sử dụng triệt để, giúp tối ưu hóa công việc từ đó tạo ra nhiều giá trị vô hình khác bạn nhé!

Advertisements