Hình minh họa. Nguồn ảnh Internet.

Ở các khu vui chơi hay các khu dân cư, chung cư xuất hiện rất nhiều dịch vụ cho thuê xích lô trẻ em rất “đắt khách”. Đây là một loại xe đang hot trên thị trường bởi sự lạ mắt, hấp dẫn.

Dịch vụ này “hot” vào các buổi tối gió mát và đặc biệt vào cuối tuần khi nhiều phụ huynh cho con em ra chơi.

Nếu ấp ủ kế hoạch kinh doanh này thì dưới đây là những việc bạn cần chuẩn bị.

1. Nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng

Trước khi kinh doanh bạn phải nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bạn hãy quan sát, nhận định số lượng khách hàng tiềm năng có thể tham gia chơi xích lô khi kinh doanh (trẻ em, người lớn với con nít đi kèm, các cặp đôi tình nhân…).

Xem xung quanh đó đã có ai kinh doanh dịch vụ này hay chưa? Sức hút của nó cũng như số lượng người tham gia có đông hay không… Từ đó bạn sẽ nhận định được và theo đuổi mô hình kinh doanh này hay không.

Nên chọn nơi chưa có hoặc ít, cách xa nhau để tránh cạnh tranh giữa các chủ kinh doanh.

2. Chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh thích hợp nhất cho việc thuê xe xích lô trẻ em là những chỗ thoáng đãng, có không gian rộng, không có vật cản… thuận lợi cho trẻ em đạp xe, vui chơi.

Do vậy các khu đô thị, khu chung cư, công viên, khu vui chơi, quảng trường, điểm dân cư có không gian rộng… là địa điểm phù hợp nhất cho việc kinh doanh dịch vụ này.

Bạn có thể liên hệ thuê địa điểm để bắt đầu mô hình kinh doanh của mình, xem xét khu vực xung quanh để chọn địa điểm phù hợp.

3. Chuẩn bị vốn

Vốn đầu tư kinh doanh dịch vụ này không lớn, tổng vốn đầu tư ban đầu vào khoảng 30 triệu đồng trở lên.

Giá mỗi chiếc xe xích lô thường từ 2,2 – 2,4 triệu đồng. Vì thế, số vốn đầu tư ban đầu rất linh hoạt tùy theo số lượng xe xích lô mà người kinh doanh mua.

Với khoảng 30 triệu đồng bạn có thể đầu tư mua 10 chiếc xích lô là có thể kinh doanh được dịch vụ này.

Ngoài ra bạn cần có vốn dự trù cho những phát sinh trong quá trình kinh doanh cũng như các khoản tiền khác như thuê địa điểm, thuê người theo dõi, quản lý xe, trông xe cho khách… và nhiều dịch vụ khác mở rộng nếu muốn sau đó như giải khát, tô tượng, tranh cát…

4. Mua xe xích lô trẻ em

Bạn nên bắt đầu với khoảng 10 đến 15 chiếc, khoảng 70% xe xích lô trẻ em, 30% xe lôi là phù hợp với mọi điều kiện kinh doanh hình thức này. Tổng số tiền đầu tư ban đầu vào khoảng 30 triệu đồng.

Nếu bạn mới khởi đầu kinh doanh, bạn nên lấy 10 chiếc để cân đo thị trường (vì các nhu cầu của mỗi thị trường là không giống nhau). Sau đó trong quá trình kinh doanh nếu thuận lợi có thể bổ sung thêm xe sau.

Để mua xe bạn liên hệ với các công ty sản xuất, cung cấp xe xích lô, xe lôi trẻ em. Có thể tìm liên hệ các công ty này rất dễ dàng qua internet, các website, diễn đàn buôn bán, các website thương mại điện tử…

5. Quảng cáo, kinh doanh

Sau khi đã có địa điểm và xe thì bạn bắt đầu quảng cáo và hoạt động kinh doanh. Bạn có thể phát tờ rơi, quảng cáo trực tiếp lẫn trực tuyến để nhiều người biết đến bạn hơn.

17h-21h được xem là giờ cao điểm của loại hình dịch vụ kinh doanh cho thuê xe xích lô trẻ em. Việc đạp xe cũng là một cách để các bé thiếu nhi giải trí, vận động.

Giá cho thuê xe xích lô trẻ em và xe lôi mini trung bình hiện nay dao động từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng/giờ tùy địa điểm và khu vực.

Bên cạnh cho thuê xe xích lô trẻ em bạn có thể kinh doanh các dịch vụ đi kèm như nước giải khát, đồ ăn vặt hay các trò chơi khác như nhà bóng, tô tượng… cũng rất hút trẻ em.

Nguon: Group quantrivakhoinghiep

Advertisements