Cái nắng oi ả của mùa hè khiến nhu cầu ăn uống, giải khát của khách hàng lên cao.

Dưới đây là những mặt hàng đồ ăn bạn có thể kinh doanh để kiếm lời rất tốt vào mùa hè.

Ngoài bán trực tiếp tại cửa hàng thì bạn nên sử dụng dịch vụ ship hàng tận nơi cho khách, nhất là những ngày hè nắng nóng, nhiều người ngại ra đường thì họ không tiếc trả thêm tiền cho những món đồ ăn uống.

Chè các loại

Chè là loại thực phẩm quen thuộc được ưa thích mỗi mùa hè.

Nếu bạn có khả năng nấu chè ngon, nguồn nguyên liệu đảm bảo thì có thể kinh doanh các loại chè.

Có thể kể đến các loại chè được ưa chuộng như chè Thái, chè đậu xanh, chè đỗ đen, chè bưởi, chè sen…

Nếu chứng minh được nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo và có xuất xứ rõ ràng, quy trình chế biến an toàn vệ sinh thực phẩm thì bạn sẽ không lo ế.

Thạch rau câu

Thạch rau câu là đồ ăn mát rất được nhiều người ưa chuộng.

Bên cạnh những món Thạch đen, Thạch Cao Bằng đơn giản thì nhiều người khéo tay còn làm những loại thạch hình hoa, các hình thù con vật, hình thú với nhiều khuôn đa dạng và màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu mua đảm bảo, màu sắc từ thực phẩm thiên nhiên an toàn cộng với hình thức dễ thương, bắt mắt sẽ khiến cho sản phẩm của bạn được nhiều người tin dùng và yêu thích.

Hoa quả theo mùa vụ

Sấu tươi, mận, đào, mít, bơ, vải, mơ, bưởi… là những loại quả nở rộ trong mùa hè.

Nếu quê bạn có những loại quả này thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh mặt hàng này.

Nếu không, bạn có thể tìm nguồn hàng để buôn bán.

Sấu tươi, đào, mận, mơ… là những loại quả mùa hè nở rộ, nhiều người mua về để ăn, ngâm đường, làm siro, ngâm mắm ớt… nên nếu chất lượng tốt, giá thành phải chăng, chăm sóc khách hàng tốt… thì bạn sẽ bán được rất tốt.

Các loại bánh, đồ ăn vặt

Các loại bánh ăn vặt vẫn luôn “hot” khi nhu cầu “ăn vặt” lên cao. Mùa hè trời nắng nóng ít người muốn ra ngoài đường nắng là thời điểm để bạn kinh doanh các món ăn vặt, các loại bánh trái ăn vặt như: bánh bột lọc, nem chua rán, khoai lang kén, khoai tây chiên, bánh Crepe sầu, bánh Crepe xoài, gà rán, bánh bông lan trứng muối, bánh rán, xúc xích, bánh bao, bánh giò, thịt xiên nướng, các loại xiên que…

Nếu khéo tay thì bạn có thể làm các món ăn, món bánh ăn vặt để kinh doanh, chắc chắn trời nóng bức ít người muốn nấu nướng, chỉ thèm ăn vặt thì sẽ rất tốt.

Bếp online, cơm văn phòng

Ngày nắng nóng, chẳng ai buồn vào bếp nấu nướng, nhất là ngày nắng nóng đỉnh điểm, do đó, bạn có thể chịu khó chăm chỉ để kiếm lời trong mùa hè.

Nếu khéo tay, tề gia nội trợ tốt thì bạn có thể đi chợ mua nguyên liệu, nấu cơm văn phòng, nấu các món ăn mà bạn tự tin ngon nhất để mọi người đặt mua về cho mâm cơm gia đình…

Chắc chắn dịch vụ các món ăn ngon, sạch sẽ, nguyên liệu đảm bảo, quy trình nấu nướng vệ sinh thì mọi người sẽ đặt món của bạn nhiều hơn.

Món ăn đặc sản vùng miền

Ngoài các món ăn chế biến nóng sốt thì bạn có thể kinh doanh món ăn đặc sản vùng miền, nếu quê nhà có món ăn đặc sản nổi tiếng thì bạn có thể lấy hàng thuận lợi kinh doanh; còn nếu không bạn có thể lấy hàng ở nơi khác để kinh doanh cũng rất đắt khách.

Các món ăn được nhiều người chọn lựa như nem chua, nem nắm, thịt chua, thịt gác bếp, thịt bò khô, khô gà, khô bò…

Các loại mỳ, miến, bún

Mùa hè mọi người thường chán ăn cơm nên các loại bún trộn, bún nước, mỳ, miến… sẽ rất hút khách. Bạn có thể kinh doanh các loại bún, miến, mỳ… tùy theo sở trường và nguyên liệu sẵn có, chắc chắn sẽ rất đắt khách.

Năm nay mới nổi lên loại miến tươi rất “hot”, bạn có thể update các loại nguyên liệu mới như vậy để thu hút khách hàng.

Nguon: Group quantrivakhoinghiep

Advertisements